Your Cart
Máy chạy bộ trên không là gì 5 tác dụng máy chạy bộ trên không

Máy chạy bộ trên không là gì? 5 tác dụng máy chạy bộ trên không

Máy chạy bộ trên không là thiết bị thể thao chuyên dụng giúp tập luyện đơn giản, hiệu quả tại nhà. Vậy chiếc máy chạy bộ này có những tác dụng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Máy chạy bộ trên không là gì?

Máy chạy bộ trên không là thiết bị tập luyện mô phỏng việc đi bộ hay chạy bộ của người dùng nhưng không phải trên thảm chạy như máy chạy bộ thông thường, mà là ở trên không trung.

Không giống như các loại máy chạy bộ điện có nhiều chế độ lựa chọn để tập luyện, máy chạy bộ trên không thường chỉ hoạt động ở 1 chế độ thiết lập mặc định.

Máy chạy bộ trên không phù hợp để sử dụng cho các cá nhân muốn tập luyện thể thao nhanh chóng ngay tại nhà, không bó buộc thời gian ở phòng tập và không phải di chuyển ở ngoài đường.

Máy chạy bộ trên không mô phỏng lại việc chạy bộ trên không trung thay vì chạy trên thảm chạy thông thường

2. 5 tác dụng của máy chạy bộ trên không đối với sức khỏe người sử dụng

Chạy bộ thường xuyên giúp bạn có được vóc dáng săn chắc, sự dẻo dai và sức bền. Dưới đây là 5 tác dụng tuyệt vời mà máy chạy bộ trên không mang lại cho người tập luyện.

Hỗ trợ đốt cháy calo, giảm cân hiệu quả

Tương tự như những bài tập giúp đốt cháy calo khác, thì việc tập luyện với máy chạy bộ trên khiến cho các bó cơ phải hoạt động liên tục, mạnh mẽ. Từ đó, cơ thể tiêu hao năng lượng, giảm mỡ thừa, đồng thời giảm cân hiệu quả hơn.

Đốt cháy calo ngay tại nhà với chế độ luyện tập đều đặn
Nâng cao sức khỏe tim mạch

Tập luyện với máy chạy bộ trên không sẽ khiến cho nhịp tim, mạch đập nhanh và mạnh hơn bình thường gấp nhiều lần. Nhờ vậy cơ tim sẽ có cơ hội hoạt động mạnh mẽ hơn, máu từ tim sẽ được bơm đều đặn đến những cơ quan khác trong cơ thể như: não, hệ cơ bắp vận động, cơ quan nội tạng,…

Chạy bộ đều đặn giúp nâng cao sức khỏe tim mạch
Tăng cường phát triển các nhóm cơ

Trong quá trình tập luyện chạy bộ thường xuyên sẽ kích thích tất cả các nhóm cơ vận động như: bắp chân, cơ đùi, cơ mông, bắp tay, cơ vai,… hoạt động mạnh mẽ và tích cực.

Sự tác động lực đều đặn hàng ngày sẽ kích thích sự phát triển và làm cho cơ bắp trở nên săn chắc, khỏe khoắn hơn.

Giảm căng thẳng, stress sau giờ làm việc

Tập luyện thể dục thể thao dù là bất kỳ hình thức nào cũng sẽ giúp tâm trí chúng ta thoải mái hơn sau khoảng thời gian lao động, học tập vất vả.

Trong khoảng thời gian chạy bộ, não bộ sẽ sản sinh hormone endorphin giúp giải tỏa áp lực, tâm lý thoải mái, dễ chịu hơn, nhờ đó bạn cũng sẽ ngủ ngon giấc và sâu hơn.

Cải thiện chiều cao

Với những bạn đang trong độ tuổi dậy thì, việc sử dụng máy chạy bộ trên không thường xuyên sẽ giúp kích thích phát triển chiều cao, cải thiện các nhóm cơ xương.

Các bài tập với máy chạy bộ trên không thông qua các động tác kéo, duỗi tay và nhất là phần chân, các phần khớp và sụn sẽ giúp kích thích phát triển và làm chiều cao được cải thiện.

Hỗ trợ phát triển chiều cao tối đa

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết thêm về máy chạy bộ trên không và các lợi ích mà máy tập mang lại để có một sức khỏe tốt nhất. Mọi thắc mắc bạn vui lòng để lại bình luận dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn phí vận chuyển toàn cầu

Đối với đơn đặt hàng trên $150

Hoàn trả dễ dàng trong 30 ngày

Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

Bảo hành quốc tế

Được cung cấp tại quốc gia sử dụng

Thanh toán an toàn 100%

PayPal / MasterCard / Visa